Tích Đức Mẹ Gỡ Nút thắt và những câu chuyện

Tích về Đức Mẹ Gỡ Nút thắt (hay có tên gọi khác là Đức Mẹ Gỡ Rối): Có một gia đình nghèo khó sống trong một ngôi làng nhỏ. Họ luôn phải đối mặt với những khó khăn và căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Người mẹ trong gia đình là người rất đạo đức và có lòng trung thành với Đức Mẹ Maria. Một ngày nọ, khi gia đình đang đối mặt với tình hình tài chính cực kỳ khó khăn, người mẹ quyết định đưa bức tượng Đức Mẹ về nhà để cầu nguyện và tìm kiếm sự giúp đỡ. Cô đặt bức tượng trên bàn và nói: “Ôi Đức Mẹ Maria, xin giúp con giải quyết những khó khăn trong cuộc sống này. Đây là nút thắt của cuộc sống của chúng con, xin Đức Mẹ hãy giải tháo nó.” Hàng ngày, người mẹ và gia đình cùng nhau cầu nguyện trước bức tượng, tín thác vào sự giúp đỡ của Đức Mẹ. Dần dần, họ cảm nhận được sự an ủi và hy vọng. Mọi việc dần dần bắt đầu cải thiện trong cuộc sống của gia đình. Một buổi chiều nọ, khi người mẹ vừa dọn dẹp nhà cửa, cô đã quên mở cửa tủ. Con rắn nhà đã lẻn vào tủ và cuốn chặt vào một trong những đứa con nhỏ. Khi người mẹ tìm thấy con trẻ, cô đã hoảng sợ và cố gắng mọi cách để giải thoát đứa con khỏi con rắn. Cuối cùng, người mẹ quay lại bức tượng Đức Mẹ và nói: “Xin Đức Mẹ giúp con, hãy gỡ nút thắt này giúp con giải thoát đứa con khỏi con rắn độc.” Khi người mẹ nói xong, cô nhìn lên và thấy rằng nút thắt trên bức tượng Đức Mẹ đã được gỡ ra. Người mẹ đã thành công trong việc giải thoát đứa con khỏi con rắn và trở lại an toàn.

Có một gia đình nghèo khó sống trong một ngôi làng nhỏ. Họ luôn phải đối mặt với những khó khăn và căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Người mẹ trong gia đình là người rất đạo đức và có lòng trung thành với Đức Mẹ Maria. Một ngày nọ, khi gia đình đang đối mặt với tình hình tài chính cực kỳ khó khăn, người mẹ quyết định đưa bức tượng Đức Mẹ về nhà để cầu nguyện và tìm kiếm sự giúp đỡ. Cô đặt bức tượng trên bàn và nói: "Ôi Đức Mẹ Maria, xin giúp con giải quyết những khó khăn trong cuộc sống này. Đây là nút thắt của cuộc sống của chúng con, xin Đức Mẹ hãy giải tháo nó." Hàng ngày, người mẹ và gia đình cùng nhau cầu nguyện trước bức tượng, tín thác vào sự giúp đỡ của Đức Mẹ. Dần dần, họ cảm nhận được sự an ủi và hy vọng. Mọi việc dần dần bắt đầu cải thiện trong cuộc sống của gia đình. Một buổi chiều nọ, khi người mẹ vừa dọn dẹp nhà cửa, cô đã quên mở cửa tủ. Con rắn nhà đã lẻn vào tủ và cuốn chặt vào một trong những đứa con nhỏ. Khi người mẹ tìm thấy con trẻ, cô đã hoảng sợ và cố gắng mọi cách để giải thoát đứa con khỏi con rắn. Cuối cùng, người mẹ quay lại bức tượng Đức Mẹ và nói: "Xin Đức Mẹ giúp con, hãy gỡ nút thắt này giúp con giải thoát đứa con khỏi con rắn độc." Khi người mẹ nói xong, cô nhìn lên và thấy rằng nút thắt trên bức tượng Đức Mẹ đã được gỡ ra. Người mẹ đã thành công trong việc giải thoát đứa con khỏi con rắn và trở lại an toàn.

Sự sùng kính “Đức Mẹ gỡ nút thắt” xuất phát từ một bức tranh phong cách baroque đầu những năm 1700, treo trong nhà thờ Thánh Phêrô trên sông Perlach ở TP Augsbourgnước Đức, do nghệ sĩ Johann Melchior Georg Schimttdner thực hiện. Bức tranh vẽ các thiên thần bao quanh Đức Nữ Đồng Trinh đang gỡ những nút thắt trong cuộc đời chúng ta, chân đạp trên con rắn – tác nhân gây nên tội nguyên tổ.

Trong cuộc phỏng vấn với tuần báo Đức, Die Zeit, xuất bản tháng 4/2017, ĐGH Phanxicô giải thích rằng ngài đã gặp bức ảnh này lần đầu tiên vào những năm 1990, khi ngài vẫn còn đang ở Buenos-Aires, Ác-hen-ti-na. Một dịp Giáng Sinh năm nọ, một nữ tu mà ngài đã gặp khi đang du học tại Đức, đã gởi đến ngài một thiệp chúc mừng, trên đó có in bản vẽ Đức Mẹ gỡ nút thắt. Ngài đã bị ấn tượng mạnh bởi câu chuyện đằng sau tác phẩm này đến mức ngài đã bắt đầu gởi cho những linh mục ở Buenos-Aires những bưu thiếp có hình ảnh này.

Khi đi thăm hồ Thánh nữ Anna ở Canada hôm 26/7/2022, Đức Giáo hoàng Phanxicô (ĐGH) đã làm phép một bức tượng điêu khắc lớn bằng người thật, mô tả “Đức Mẹ đang gỡ nút thắt”. Đây là một cách diễn tả Đức Maria, được ĐGHđặc biệt sùng kính và Ngài đã góp phần phổ biến ảnh tượng này ngay từ khi bắt đầu sứ vụ Giáo Hòang.

Trong thông cáo báo chí ra ngày 27/7, tác giả của bức tượng – nhà điêu khắc Timothy Schmalz người Canada – đã tuyên bố: “Bức tượng cho thấy Đức Mẹ đang cố gắng gỡ những nút thắt của con người. Điều này cũng giống như ĐGH đang đi khắp thế giới để tháo gỡ những nút thắt của lịch sử “. Với những lời ấy, ông đã liên kết thông điệp tinh thần của bức tượng “Đức Mẹ gỡ nút thắt” với ý nghĩa chuyến đi Canada của ĐGH, trong bối cảnh một hành trình hòa giải với các nhóm dân tộc bản địa, sau những vụ lạm dụng diễn ra trong các trường nội trú do Giáo hội Công giáo quản lý vào thế kỷ 19 và thế kỷ 20.

>> Xem thêm sản phẩm: Tượng Đức Mẹ Gỡ Nút thắt

Liên hệ Xưởng Sản Xuất Tượng Công Giáo Beconi

  • Điện thoại: 0827.999.383 – 0889.7999.38 (Nguyễn Cường Beconi)
  • Zalo / Viber / Telegram
  • Fanpage: m.me/beconivietnam
  • Địa chỉ: 70 Tam Bình, P. Tam Phú, TP Thủ Đức, TP. HCM (cạnh vào hẻm 56)
  • Xem trang sản phẩm đầy đủ: https://banthochuabeconi.com/products/