Cách Trang Trí Các Mẫu Bàn Thờ Công Giáo Đẹp

Share

Các mẫu Bàn Thờ Công Giáo được thiết kế khá là đơn giản với những vật dụng dễ tìm. Cũng giống như việc thiết kế bàn thờ gia tiên, việc thiết kế Bàn Thờ Chúa cũng có những nguyên tắc riêng. Mặc dù vậy nhưng không phải ai cũng biết cách thiết kế như thế nào cho đúng, mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, thuận mắt. Vậy câu hỏi đặt ra: Chúng ta cần tuân theo những nguyên tắc nào để không phạm phải những điều cấm kỵ trong việc thờ cúng? Bài viết này sẽ phần nào giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Những lưu ý trong việc trang trí Bàn Thờ Chúa

1. Nguyên tắc cúng bái

  • Bàn thờ Chúa sẽ được đặt cao hơn bàn thờ gia tiên (nếu có). Trong Đạo Công Giao1 thì vị trí đặt Bàn Thờ Chúa rất được coi trọng nên bạn cần chú ý. Thông thường, Bàn Thờ Chúa sẽ đặt cạnh Bàn Thờ Chúa.
  • Trên bàn thờ không được bày biện những vật mê tín dị đoan, không phù hợp với những điều răn dạy của Đạo Công Giáo.
  • Trong những ngày giỗ hay các ngày đại kỵ trong dòng họ thì gia đình cũng có thể cúng ông bà tổ tiên theo phong tục địa phương chứ không nhất thiết phải bỏ. Nhưng cần lưu ý là nên tránh những thứ được xem như là mê tín dị đoan như: đốt vàng mã, bói toán,..
  • Những việc như đốt nhang, hương, đèn hay nến trên bàn thờ gia tiên hay vái lạy trước bàn thờ gia tiên trong các ngày giỗ, tang lễ hay ngày cưới thì không bị ngăn cấm trong đạo Thiên Chúa vì đó là việc làm thể hiện sự tôn kính, hiếu thảo, ghi nhớ công ơn dành cho bậc sinh thành. Bên cạnh đó, việc đọc kinh trước Bàn Thờ Chúa và bàn thờ tổ tiên là bình thường.
  • Thường xuyên vệ sinh bàn thờ cho trang nghiêm, sạch sẽ.
Mẫu Bàn Thờ Chúa

2. Những đồ vật nên có trên bàn thờ

Bình thường, Bàn Thờ Chúa chỉ đặt ảnh, lọ hoa, nến hay lọ dầu thơm. Việc đặt quá nhiều đồ vật không cần thiết sẽ khiến cho Bàn Thờ Chúa không được gọn gàng và trang nghiêm. Đặc biệt, Việc đặt những món đồ mang tính mê tín dị đoan sẽ không phù hợp với những giáo lý trong Đạo Công Giáo.

Trên Bàn Thờ Chúa có thể trang trí một ít hoa tươi, màu sắc bắt mắt để tăng thêm phần tươi sáng.

Ngoài ra, bạn có thể treo thêm dòng chữ “Thiên Chúa là tình yêu” để tăng tính tôn nghiêm, trang trọng.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế Bàn Thờ Chúa. Bạn có thể tham khảo những thông tin cần thiết. Điều này sẽ giúp cho gia chủ yên tâm hơn trong cuộc sống.

Liên hệ Xưởng Sản Xuất Tượng Công Giáo Beconi

  • Điện thoại: 0827.999.383 – 0889.7999.38 (Nguyễn Cường Beconi)
  • Zalo / Viber / Telegram
  • Fanpage: m.me/beconivietnam
  • Địa chỉ: 70 Tam Bình, P. Tam Phú, TP Thủ Đức, TP. HCM (cạnh vào hẻm 56)
  • Xem trang sản phẩm đầy đủ: https://banthochuabeconi.com/products/