Tượng Công Giáo bằng Gỗ, Composite, Đồng, Polyresin, Thạch Cao

Share

Tượng Công Giáo nói chung thường là Tượng Đức Mẹ Maria, Tượng Chúa Giesu, Tượng Thánh Giuse, Tượng 12 Thánh Tông Đồ, Tượng Thánh khác, Tượng Giáng Sinh, Tượng Thiên Thần…. Tượng Công Giáo thường được làm bằng nhiều nguyên liệu khác nhau nổi trội như: Polyresin, Gỗ, Composite, Đồng, Thạch Cao, Đất Nung, Bột đá … tuỳ theo từng nguyên liệu khác nhau sẽ có những ưu và nhược điểm riêng.

Tượng Công Giáo Bằng Gỗ

Tượng Công Giáo bằng gỗ trước đây thường được điêu khắc thủ công. Gỗ được lựa chọn thường là các loại gỗ tốt nhóm I, nhóm II như: Gỗ Lim, Gỗ Sến, Gỗ Táu, Gỗ Trắc, Gỗ Bách Xanh, Gỗ Gõ đỏ, Gỗ Pơ-mu, Gỗ nu đá, Gỗ hương đá … Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, sự phát triển của máy gia công CNC, hiện nay việc điêu khắc Tượng Công Giáo thủ công gần như không còn nhiều mà thay vào đó là gia công hàng loạt bằng máy. Những máy gia công CNC hiện đại 4 trục, 5 trục, 6 trục thậm chí là nhiều hơn nữa đã thay thế đến 95% công việc của những nghệ nhân điêu khắc thủ công.

Ưu – Nhược điểm: Nguyên liệu gỗ là một nguyên liệu truyền thống, văn hoá của người Việt. Tượng Công Giáo bằng gỗ bền với thời gian. Điểm khó nhất của Tượng gỗ là việc sơn màu, vẽ màu. Và việc gia công hàng loạt nên để tạo nên bản sắc riêng cho từng tác phẩm, từng bức tượng gần như là không có.

Sau những thông điệp về bảo về môi trường của Thế giới, năm 2021-2022 Đức Giáo Hoàng cũng đã có những thông điệp gửi đến toàn thể tín hữu công giáo cũng như toàn hành tinh. Về việc giữ gìn những giá trị từ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, hạn chế việc phá huỷ thiên nhiên, thay vào đó là sống yêu thương, lành mạnh, giữ gìn những giá trị vốn có mà chúa đã ban cho. Năm 2023, EU đã có thông báo mới nhất về việc sử dụng các sản phẩm, thực phẩm… nếu như liên quan đến việc phá rừng. ( Ví dụ: Nếu bạn nuôi bò trên đất được phá rừng mà có, thì việc bạn nhập khẩu thịt bò vào EU là điều không thể). Kể cả việc thùng đóng gói sản phẩm của bạn, nếu giấy làm thùng không chứng minh được nguồn gốc tốt, không liên quan đến việc tàn phá thiên nhiên thì sản phẩm trong thùng đó mới được vào EU.

Tượng Công Giáo Bằng Đồng

Tượng Công Giáo bằng Đồng thường được đúc bằng Đồng vàng. Quy trình đúc đồng cũng sẽ bắt nguồn từ mẫu gốc bằng sáp. Sáp sẽ được phủ một lớp ở bên ngoài, tạm gọi là bột làm khuôn. Sau đó lật ngược khuôn nung chảy sáp ra hết và người thợ rót đồng đã nung chảy vào, nhiệt độ giảm – đồng cứng lại thì chúng ta phá bỏ khuôn và nhận được thành phẩm.

Ưu – Nhược điểm: Nguyên liệu Đồng cũng là một nguyên liêu truyền thống văn hoá của Người Việt. Cứng chắc và màu bóng bắt mắt. Không hư hại theo thời gian. Đồng chỉ bị Ôxi hoá bề mặt và rỉ màu nếu môi trường quá ẩm (thường là ở Miền Bắc Việt Nam). Nguyên liệu Đồng cứng và khó gia công, nên việc để tạo ra một bức tượng đồng sắc nét là điều không thể. Thế mạnh duy nhất của Tượng Công Giáo bằng đồng đó là nguyên liệu tốt, nguyên liệu quý.

Tượng Công Giáo Bằng Thạch cao

Tượng Công Giáo Bằng Composite

Tượng Công Giáo Bằng Polyresin

Tượng Công Giáo Bằng Đá

Tượng Công Giáo Bằng bột đá

Liên hệ Xưởng Sản Xuất Tượng Công Giáo Beconi

  • Điện thoại: 0827.999.383 – 0889.7999.38 (Nguyễn Cường Beconi)
  • Zalo / Viber / Telegram
  • Fanpage: m.me/congtybeconi
  • Địa chỉ: 70 Tam Bình, P. Tam Phú, TP Thủ Đức, TP. HCM (cạnh vào hẻm 56)
  • Xem trang sản phẩm đầy đủ: https://banthochuabeconi.com/products/